Trẻ khóc đêm vì thiếu canxi?

Trẻ khóc đêm không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ mà còn có tác hại đến sức khỏe của con. Một số bà mẹ lo lắng, con khóc đêm chính là do thiếu canxi dưỡng chất thiết yếu.

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ, hiện nay con tôi được 22 tháng, cháu cao 87cm và nặng 12.7kg (cháu trai ạ). Cháu ăn uống tốt, ngủ tốt (ngày 3 bữa cháo, 2 lần sữa, ngoài ra ăn thêm sữa chua, hoa quả và các thứ khác). Cháu hiện đã đi nhà trẻ được 3 tuần và hòa nhập khá tốt.

Tuy nhiên, từ ngày cháu đi nhà trẻ về cháu hay sổ mũi, thi thoảng ho, đặc biệt là đêm cháu hay dậy khóc một lúc rùi phải được nằm lên đùi mẹ mới ngủ lại được. Hầu như đêm nào cháu cũng dậy khóc, có hôm khóc 2 -3 lần nhưng có hôm thì cũng ngủ một mạch đến sáng.

Cháu cũng hay ra mồ hôi trộm (lúc ngủ say ban đầu, cháu thường đổ mồ hôi lưng và cổ), tôi toàn phải hơi chếch quạt về phía cháu để cháu được mát hơn thì đỡ. Bên cạnh đó, cháu cũng hay bị trắng lưỡi, miệng hôi, tôi đã phải gạ cháu đánh răng, xúc nước muối mà chỉ đỡ hơn một chút.

Rất mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Có phải cháu bị thiếu canxi nên cháu mới khóc đêm không ạ?

Trả lời:

Chào bạn,
Qua chia sẻ của bạn, khẳng định bạn chăm sóc con rất tốt và đúng nữa.
Tuy nhiên, bé của bạn khóc đêm vì bé vừa mới đến trường nên gặp gỡ nhiều bạn mới. Với môi trường mới lạ đó bé cũng có dịp gặp nhiều bạn đang mắc bệnh thì bé cũng sẽ hay mắc các bệnh thông thường của đường hô hấp như ho sổ mũi, viêm họng, phế quản… Vì vậy, nghẹt mũi về đêm cũng nhiều. Bạn nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày.
Ngoài ra, vệ sinh răng miệng cũng quan trọng lắm vì nó giúp làm giảm bệnh lý đường hô hấp.
Vì khó chịu trong người nên bé tường khóc về đêm chứ không hẳn là do thiếu canxi. Nếu áp dụng những phương pháp trên vẫn thấy không thuyên giảm, bạn có thể đưa bé đến gặp bác sĩ để tư vấn thêm và bổ sung thêm các chất nếu cần.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé khóc đêm, bạn có thể tham khảo 1 số bài viết tại đây: https://trekhocdem.net/tag/be-khoc-dem/

 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *