Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?

 Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có thể có do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu như không có cách điều trị và chăm sóc kịp thời có gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Vậy ba mẹ cần làm gì khi thấy con có những dấu hiệu của đau bụng quanh rốn. Hãy cùng https://trekhocdem.net/ đi tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?
Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?

Trẻ bị đau bụng quanh rốn do những nguyên nhân nào gây ra?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau bụng xung quanh rốn ở trẻ. Cụ thể như:

Đau bụng do trẻ bị viêm dạ dày gây nên.

Ở trẻ, hệ thống tiêu hóa đang dần được hoàn thiện nhưng vẫn rất yếu so với người trưởng thành. Chính vì trẻ thường mắc những bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là viêm dạ dày.

-Viêm ruột, viêm dạ dày là một loại bệnh do trẻ nhiễm vi khuẩn, virus gây nên. Bởi vậy khi chúng xâm nhập vào cơ thể con người sẽ khiến trẻ có những triệu chứng như: sốt, buồn nôn, ói, tiêu chảy, khó chịu trong người kèm đau bụng quanh rốn.

-Các triệu chứng này ở trẻ thường sẽ tự biến mất trong khoảng thời gian ngắn, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của trẻ. Chính như vậy, ba mẹ nên đặc biệt chú ý đến những tình trạng khác thường của con để có cách chữa trị kịp thời cho con.

Đau bụng quanh rốn do trẻ bị viêm ruột thừa

-Viêm ruột thừa cũng là một trong những bệnh gây nên tình trạng đau bụng quanh rốn ở trẻ em. Khi mới xuất hiện trẻ thường cảm thấy có những cơn đau vùng quanh rốn nhưng sau sẽ lan rộng xuống phía bên phải của bụng. Cùng với một số triệu chứng thường gặp ở trẻ như: sốt cao liên tục, biếng ăn, khó tiêu, bụng đầy hơi, xuất hiện những bệnh về đường tiêu hóa như: tiêu chảy, táo bón,…

Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?
Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?

-Đặc biệt khi trẻ ho hoặc thực hiện một số động tác khác nhau sẽ cảm thấy bụng đau dữ dội hơn.

-Viêm ruột thừa rất nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ. Chính vì như vậy, khi thấy trẻ có những triệu chứng của viêm ruột thừa, ba mẹ cần đưa con đến những cơ sở y tế gần nhất để con được chữa trị và chăm sóc kịp thời.

Đau bụng quanh rốn, triệu chứng của viêm loét dạ dày ở trẻ em.

-Viêm loét dạ dày là một loại bệnh xuất hiện khá phổ biến ở trẻ em. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm loét dạ dày ở trẻ như trẻ nhiễm phải vi khuẩn helicobacter do dùng thuốc ibuprofen hoặc aspirin trong thời gian dài.

Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?
Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?

-Viêm loét dạ dày ở trẻ thường khiến trẻ xuất hiện những cơn đau âm ỉ ở vùng quanh rốn, đôi khi có thể đau đến tận xương ức. Bên cạnh đó, trẻ còn có một số triệu chứng như: chướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, mất sức, mệt mỏi, nôn mửa,…

Trẻ bị thoát vị rốn gây đau bụng quanh rốn.

-Ở trẻ sơ sinh thường xuất hiện tình trạng thoát vị rốn, gây hiện tượng phình ra ở xung quanh rốn. Để nhận biết những triệu chứng thoát vị rốn ở trẻ em, ba mẹ nên chú ý đến bụng của trẻ kèm với những biểu hiện khác thường của trẻ. Thường thoát vị rốn sẽ gây nên những cơn đau vùng bụng quanh rốn cùng những vùng xung quanh. 

Trẻ bị phình động mạch chủ gây đau bụng quanh rốn.

-Một trong những tình trạng nghiêm trọng gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ đó là phình động mạch chủ. Nếu như không được chăm sóc và kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. 

-Khi động mạch chủ phình ra, trẻ thường cảm thấy khó chịu, xuất hiện những cơn đau tại vùng bụng cùng với một số triệu chứng như: Huyết áp thấp, nhịp tim tăng nhanh, khó thở, ngất xỉu,….Nếu thấy trẻ có những triệu chứng nên, ba mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ khám và đưa ra hình thức phẫu thuật hợp lý nhất.

Đau bụng quanh rốn do trẻ bị thiếu máu cục bộ.

-Thiếu máu cục độ cũng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng quanh rốn ở trẻ em. Lượng máu trong cơ thể bị gián đoạn, khiến những bộ phận trên cơ thể không có đủ năng lượng để hoạt động. 

Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?
Đau bụng quanh rốn ở trẻ em có nguy hiểm không?

-Khi đó, trẻ thường xuất hiện những tình trạng như: nhịp tim tăng nhanh, trong phân có máu cùng với những cơn đau quanh vùng rốn. Để chữa trị kịp thời nhất cho trẻ nên đưa trẻ đến những cơ sở y tế để con được phẫu thuật sớm nhất, tránh tình trạng máu đông gây những biến chứng nghiêm trọng hơn.

Khi nào nên đưa trẻ đau bụng quanh rốn đến gặp bác sĩ?

Đau bụng quanh rốn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Bởi vậy, khi trẻ có những tình trạng này kéo dài quá nhiều ngày, ba mẹ nên đưa con đến những cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị và chăm sóc kịp thời nhất. Vậy khi nào nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ?

Hãy đưa trẻ đến bệnh viện nếu thấy trẻ có những triệu chứng sau: Sốt cao nhiều ngày không giảm, quá đau bụng, xuất hiện máu trong phân, da chuyển dần sang màu vàng sậm, biếng ăn, quấy khóc cùng với một số triệu chứng khác như: nôn mửa, sưng đau phần bụng dưới,..

Khi trẻ bị đau bụng quanh rốn ngoài những triệu chứng trên, thường xuất hiện quấy khóc, khó ngủ, giật mình khi ngủ, ngủ không sâu,.. nhất là vào ban đêm. Chính vì như vậy, ba mẹ nên chọn cho con những loại thảo dược từ thiên nhiên kết hợp với cách điều trị, chăm sóc cho con để con có một giấc ngủ tốt nhất, mang đủ năng lượng, dinh dưỡng cho ngày hôm sau. Hãy cùng https://trekhocdem.net/ mang đến cho con những điều tốt nhất nhé.

 

LIÊN HỆ:

TRỤ SỞ CHÍNH – TRẺ KHÓC ĐÊM TRẦN LẠC

Lương Y. Ông Trần Lạc: 0977473398

Bé Khóc Đêm Trần Lạc: Thôn 10 Quảng Vòng, Quảng Xương, Thanh Hóa, Việt Nam

https://trekhocdem.net

 

0/5 (0 Reviews)