05 lý do khiến trẻ sơ sinh thức đêm ngủ ngày dành cho các mẹ

Lời khuyên của chuyên khoa nhi về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Theo như các chuyên gia thì để cho em bé có thể khỏe mạnh nhất thì việc điều chỉnh giấc ngủ cho trẻ là một điều rất cần thiết mà tất cả các mẹ nên trang bị cho mình.

Các em bé sơ sinh cần phải được ngủ trước 21h tối và tối thiểu phải duy trì giấc ngủ này trong vòng 10 tiếng đồng hồ mới có thể đảm bảo sự khoa học hợp lý trong giấc ngủ của bé.

Khi bé sơ sinh được ngủ đúng giờ thì điều này có thể tác động quá trình gia tăng hormone có lợi cho bé, giúp cho em bé có thể phát triển chiều cao và trí tuệ cũng như tăng cường sức đề kháng và miễn dịch để chống lại các tác nhân gây bệnh

Nhưng trên thực tế, ít bà mẹ nào có thể duy trì đúng tình trạng của các bé theo lời khuyên của  bác sĩ và quá trình chăm con của họ trở nên vất vả kiến họ vô cùng lo lắng và hoang cực độ.

Tình trạng phải thức dậy vào giữa đêm vì tiếng quấy khóc của con sẽ làm đảo lộn giờ giấc sinh hoạt của các mẹ khiến các mẹ cảm thấy stress và mệt mỏi cực độ.

Vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia là hãy tập cho bé sinh thói quen đi ngủ đúng giờ khi bé mới có 6-8 tuần tuổi là tốt nhất.

Để điều này diễn ra một cách dễ dàng và thuận lợi mẹ cần lên kế hoạch thay đổi giờ giấc để mẹ và bé cùng tuân thủ và giúp gia đình có thể thích ứng hoàn toàn với bé.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết trẻ sơ sinh thức đêm cùng Trẻ Khóc Đêm nhé

Trẻ sơ sinh thức đêm
Trẻ sơ sinh thức đêm

Hãy giúp em bé phân biệt được ngày và đêm

Muốn cho em bé sơ sinh có thể ngủ theo giờ giấc của mình thì các mẹ cần phải giúp cho bé cách phân biệt được đâu là ban ngày, đâu là ban đêm?  Nghe có vẻ khó thực hiện vì em bé còn quá nhỏ nhưng sẽ rất dễ thôi nếu các mẹ kiên trì.

Vào ban ngày, các mẹ hãy giúp bé giữ tỉnh táo bằng việc cung cấp ánh sáng bằng cách mở rèm cửa và cùng vui chơi trò chuyện với bé.

Nhưng mẹ vẫn cần phải cho em bé của mình ngủ đủ các giác cần thiết trong ngày. Nếu cố giữ không cho em bé ngủ, bé sẽ rất ức chế và căng thẳng dẫn đến phát cáu và quấy khóc.

Về đêm, các mẹ nên thực hiện hoàn tất các bước cho bú, thay tã và hạ ánh sáng đèn xuống thật tối để cho bé có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.

Hãy giúp em bé phân biệt được ngày và đêm
Hãy giúp em bé phân biệt được ngày và đêm

Hãy lau người và massage cho bé trước khi đi ngủ

Khi các mẹ thực hiện công việc này sẽ khiến bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Các mẹ hãy dùng một chiếc khăn và nước ấm nhẹ nhè lau người cho bé và thực hiện các bài massage nhẹ nhàng.

Hãy làm sạch tay của mình và vuốt nhẹ chân mày cũng như xoa dọc sống lưng của bé và cuối cùng hãy xoa ấm bàn chân của bé. Vì điều này sẽ giúp các bé có thể duy trì giấc ngủ ngon trong suốt 10 tiếng mà không hề quấy khóc mà tạo cho bes sự khoan khoái khi đi ngủ.

Hãy lau người và massage cho bé trước khi đi ngủ
Hãy lau người và massage cho bé trước khi đi ngủ

Không nên rung lắc khi ru bé ngủ và đảm bảo thời gian ngủ ngày của bé

Các mẹ tuyệt đối không nên bế các bé  trên tay ru ngủ và đi lòng vòng quanh nhà. Điều này sẽ tạo thói quen xấu cho bé khiến bé quen với việc được rung và đòi đi rong khắp nơi mới chịu ngủ.

Các mẹ chỉ nên  ngồi yên hoặc nằm để bé bú mẹ hoặc bú bình. Trong khi em bé bú mẹ tuyệt đối không được dỗ dành và rung lắc bé bởi chính điều này sẽ gây tổn thương não và tạo thói quen phản xạ chỉ ngủ khi được vỗ.

Một số các mẹ thường hay làm là  ngăn không cho con của mình ngủ ngày về  đêm bé sẽ ngủ nhiều hơn. Điều này có nghĩa là sẽ không đem tác dụng tốt khiến bé khó ngủ và mệt cũng như sẽ gắt ngủ nhiều hơn.

Hãy hát ru cho bé và tạo cho bé thói quen tự đi ngủ

Lời ru có tác dụng ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ  và giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Điều này  đã được khoa học chứng minh.

Các mẹ hãy tự học thêm cho mình một vài bài hát ầu ơ đơn giản để có thể ru con ngay từ khi mới sinh. Dần dần, các bé sẽ được tạo thói quen chìm vào giấc ngủ  khi nghe thấy những lời ru êm ả, nhẹ nhàng đó.

Hãy hát ru cho bé và tạo cho bé thói quen tự đi ngủ
Hãy hát ru cho bé và tạo cho bé thói quen tự đi ngủ

Các mẹ nên đặt bé vào giường hoặc cũi khi bé đã buồn ngủ nhưng vẫn trong tình trạng  còn thức.

Đừng để em bé ngủ say trên tay bạn vì điều này sẽ tạo thói quen để bé có thói quen tự xoay sở và các mẹ sẽ không cần dỗ  nếu có bất chợt thức giấc vào nửa đêm.

Ai cũng vậy, ai cũng muốn nuôi con sao cho được dễ dàng nhất. Việc rèn cho bé đi ngủ đúng giờ là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không hề như vậy.

Hãy kiên trì trong vòng 1-2 tuần em bé sẽ  ngủ đúng giờ và các bà mẹ sẽ thấy an tâm hơn. Hy vọng bài chia sẻ đã phần nào giúp các mẹ có thể lựa chọn cho mình một vài cách giúp bé ngủ ngon cũng như ngủ đúng giờ giấc

Thuốc chữa trẻ khóc đêm tại đây

Thảo Dược Gia Truyền Trần Lạc là một trong những sản phẩm chữa con hết khóc ngay khi sử dụng 

Đặc Trẻ Khóc Đêm Bị Sài, Đẹn, Khóc không lý do, không bệnh lý 

HÃY MUA NGAY ĐỂ CHẤM GIỨT TÌNH TRẠNG KHÓC ĐÊM Ở CỌN BẠN

0/5 (0 Reviews)